Cập nhật ngày 18/08/2023,11:14:11

Phòng cháy chữa cháy và công tác an toàn trong sử dụng điện

Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân trong việc sử dụng điện và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi cháy xảy ra, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến cáo đến người dân một số nội dung sau:

1. Nên sử dụng nguồn điện phù hợp để sạc pin/ắc-quy xe máy điện, xe đạp điện, không sạc pin qua đêm, không sạc quá 08 giờ liên tục và có người giám sát trong quá trình sạc để đảm bảo an toàn; Không tự ý thay đổi kết cấu của xe; Bảo trì, bảo dưỡng đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

2. Mỗi hộ gia đình nên trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy, 01 bộ dụng cụ phá dỡ (búa, xà beng,…) để chủ động xử lý ban đầu khi có cháy, nổ xảy ra.

3. Mỗi nhà cần bố trí lối thoát nạn thứ hai (qua ban công, cửa sổ sang nhà bên cạnh; các lối xuống dưới bằng thang dây, dây hạ chậm,…), không bố trí chuồng cọp để đảm bảo yêu cầu thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra.

4. Lắp đặt hệ thống cáp dẫn, dây dẫn điện, thiết bị điện phải đúng thiết kế, đúng tiêu chuẩn; Lựa chọn thiết bị điện chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

TTHPC-230818-Tuyen truyen PCCN1.jpg

5. Không sử dụng nhiều thiết bị điện có công suất lớn vào cùng một ổ cắm điện; không câu móc, đấu nối điện tùy tiện; không luồn dây điện qua mái lá, mái tôn.

TTHPC-230818-Tuyen truyen PCCN2.jpg

6. Không tàng trữ, buôn bán trái phép chất dễ cháy, nổ. Để vật liệu dễ cháy cách xa nguồn lửa, nguồn nhiệt.

TTHPC-230818-Tuyen truyen PCCN3.jpg

7. Sử dụng thợ hàn đã qua đào tạo. Khi hàn cắt kim loại phải: Đảm bảo khoảng cách an toàn hoặc che chắn đối với hàng hóa dễ cháy; có phương tiện chữa cháy tại chỗ; khi kết thúc phải kiểm tra lại khu vực hàn, cắt…

TTHPC-230818-Tuyen truyen PCCN4.jpg

TTHPC và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế
Các tin khác:
Chọn ngày