Cập nhật ngày 14/03/2023,08:22:30

Chi đoàn Điện lực Phú Lộc với những hoạt động Thanh niên trong năm 2022.

Chi đoàn Điện Lực Phú Lộc là chi đoàn trẻ, độ tuổi trung bình 27 tuổi, gồm có 12 đoàn viên thanh niên chính thức, chiếm 33,3% số lượng CBCNV Điện Lực Phú Lộc, là chi đoàn vững mạnh về quân số. Trong năm 2022 là năm đầu tiên thực hiện nghị quyết đại hội đoàn TNCS HCM Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế lần thứ XIII (2022-2027), Chi đoàn luôn nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạo và các cấp ủy Đảng cùng với sự chỉ đạo của Ban Chấp hành đoàn Thanh niên Công ty Điện Lực Thừa Thiên Huế, Chi đoàn Điện Lực Phú Lộc đã tổ chức thực hiện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
Với đặc thù là một đơn vị sản xuất kinh doanh, nhiệm vụ chính trọng tâm của mỗi đoàn viên trong chi đoàn là nhận thức rõ nhiệm vụ của bản thân: Chủ động, sáng tạo trong đổi mới phương pháp làm việc, không ngừng học tập, nâng cao chất lượng công việc chuyên môn. Đoàn viên thanh niên là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong các nhiệm vụ được giao, nắm giữ một số cương vị lãnh đạo trong đơn vị, đã được tặng nhiều bằng khen EVN, giấy khen EVNCPC và Công ty trong nhiều năm qua.
Chi đoàn đã tổ chức thực hiện và tham dự nhiều hoạt động ý nghĩa trong năm 2022 như: Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), Chi đoàn Điện lực Phú Lộc kết hợp cùng Chi đoàn xã Lộc Thủy đã đến thăm hỏi, động viên các em nhỏ bị nhiễm covid, tặng quà là các nhu yếu phẩm để giúp các em mau chóng bình phục và sữa chữa thay thế các thiết bị điện cũ, hỏng tại Trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 14032023 (1).jpg

         Hoạt động của Chi đoàn tại Trung tâm Bảo Trợ Xã Hội Lộc Thủy

Để tưởng nhớ công ơn của các Anh hùng Liệt sĩ, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Chi đoàn kết hợp cùng Chuyên môn và Công đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phú Lộc.

 14032023 (2).jpg

      Hinh ảnh dâng hương tại Nghĩa trang Liệt Sĩ huyện Phú Lộc

Chi đoàn cũng đã phối hợp cùng Đoàn Công ty và các Cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh thực hiện kế hoạch Thanh niên tình nguyện hè 2022 của Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, trồng 5.500 cây xanh tại các điểm trường xã Lộc An, Lộc Điền, trao tặng phần quà là sách vở, xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

14032023 (3).jpg

  Hình ảnh Chương trình trông cây xanh tại các xã trên địa bàn huyện

Trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày thành lập ngành Điện lực Việt Nam và tháng “Tri ân Khách hàng” với sự hỗ trợ của các Đoàn Thanh niên của địa phương là Xã Đoàn Lộc Vĩnh và Chi đoàn Đồn Biên Phòng Cửa Khẩu Cảng Chân Mây, vào ngày 24/12/2022, Đoàn thanh niên Điện lực Phú Lộc đã triển khai thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” trên địa bàn thôn Bình An, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, với chiều dài đoạn đường gần 800 mét, Chi đoàn tiến hành lắp đặt 15 bộ đèn sử dụng năng lượng mặt trời (Solar Light IP66) với công suất mỗi bộ là 300W, lắp đặt trên hệ thống cột có sẵn của ngành Điện lực và Viễn thông đi dọc theo tuyến đường, góp phần ổn định an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn.
Chi đoàn kết hợp với Chi đoàn Điện lực Hương Thủy tham gia hội thao của Công ty tổ chức và đã dành được huy chương bạc môn bóng đá nam. Phối hợp Đoàn Công ty giao lưu bóng đá cùng Đoàn Thanh Niên Điện lực Đà Nẵng tại địa bàn huyện Phú Lộc. Hỗ trợ Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Lộc kéo dây, lắp đặt thiết bị cấp điện cho 03 khu diễn tập quân sự lớn diễn ra 5 năm một lần tại các xã Lộc Hòa và Xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc.
Bên cạnh đó, Chi đoàn cũng đã cử đoàn viên tham dự hiến máu nhân đạo tại chương trình “Tuần lễ hồng EVN”, do Đảng bộ Khối phát động cùng nhiều đợt tình nguyện khác. Chi đoàn thanh niên cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như Chủ nhật xanh, tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện, gỡ bỏ các áp phích quảng cáo tại cột điện các TBA, tham gia phát quang hành lang tuyến tuyên truyền đảm bảo an toàn điện trong dân,…
Nhờ những nỗ lực rất lớn trong năm 2022, Chi đoàn Điện lực Phú Lộc, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế được vinh dự nhận Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022” của BCH Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế theo Quyết định số 14-QĐ/CQDN ký ngày 27/12/2022.

Trọng Bảo
Các tin khác:
Chọn ngày