Cập nhật ngày 31/12/2019,07:10:49

Anh Hải an toàn – Người anh cả của Điện lực Hương Trà.

Anh Lê Đình Hải – Cán bộ an toàn chuyên trách là một cán bộ có thời gian công tác 34 năm tại Công ty và cũng là một trong số những người công tác tại Điện lực Hương Trà từ lúc thành lập vào năm 2012. Làm việc cùng anh, trong tôi cảm nhận được về con người cũng như những công việc thầm lặng của anh - một tấm gương luôn tận tụy với công việc. Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ về người cán bộ ấy. Với tôi, anh như một người cha, một người đồng nghiệp mà tôi luôn yêu quí và nể phục trong suốt quãng thời gian gắn bó và công tác cùng nhau tại Điện lực Hương Trà.
Được sinh ra trong gia đình có truyền thống công tác trong ngành điện, bố anh Hải cũng là người công tác trong ngành. Ngày 1/9/1986 anh Hải được nhận vào làm Công nhân kỹ thuật công tác tại Phân xưởng Sửa chữa Lưới - Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế. Nhờ tính cần cù, siêng năng, chịu khó và ham học hỏi đến tháng 6/2004 anh được lãnh đạo Công ty tin tưởng và giao nhiệm vụ Tổ Trưởng - Phân xưởng Sửa chữa Lưới - Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế.
Trong suốt quá trình công tác anh Hải không ngừng trao dồi kiến thức bằng chứng là năm 2010 anh đã tốt nghiệp Kỹ sư điện của Trường Đại học bách khoa Đà Nẵng. Đến năm 2012 khi Điện lực Hương Trà được thành lập, anh được điều động bổ nhiệm chức vụ Đội Trưởng - Đội Quản lý Tổng hợp Bình Điền - Điện lực Hương Trà. Đây cũng chính là giai đoạn thử thách và minh chứng cho năng lực của anh Hải. Trong quá trình công tác, anh luôn nắm bắt mọi việc, phân công công việc rất có khoa học, hỗ trợ tận tình từng thành viên trong Tổ để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ do Điện lực giao. Anh Hải thường bám sát hiện trường, nắm rõ từng xuất tuyến, trạm biến áp để có những phương án xử lý điều chỉnh kịp thời. Do đó, trong những năm anh công tác, suất sự cố lưới điện trung thế các xuất tuyến khu vực trung tâm xã Bình Điền, Bình Thành thuộc thị xã Hương Trà giảm đáng kể. Khi có sự cố lưới điện xảy ra do thời tiết, thiên tai, anh cũng chính là người luôn tiên phong đến hiện trường để đề ra phương án và phân công người xử lý trong thời gian nhanh nhất để cấp điện trở lại cho người dân. Nhờ những thành tích có được vào năm 2006 anh đã nhận được Giấy khen cấp Công ty (Đã có thành tích xuất sắc trong công tác khắc phục cơn bão số 6). Năm 2008 anh được bằng khen Chiến sĩ Thi đua Cơ sở.

 31122019 (1).jpg
Anh Lê Đình Hải – hăng say và hết mình trong công việc

Với đồng nghiệp, anh luôn nắm rõ tâm tư nguyện vọng của các anh em trong Tổ để tham mưu lãnh đạo đơn vị có những chia sẽ kịp thời khi khó khăn, hoạn nạn với tinh thần tương thân tương ái. Luôn luôn giúp đỡ, chỉ bảo tận tình các anh em công nhân trẻ mới vào nghề về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Tuy nhiên đến cuối năm 2019 do sức khỏe không được đảm bảo anh Hải đã tình nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi theo chế độ đãi ngộ của Tổng Công ty để con trai của anh tiếp bước vào công tác trong ngành Điện.

 31122019 (2).jpg
Lãnh đạo Công ty tặng hoa chia tay anh Hải (thứ 2 từ bên phải sang)

Với việc đã có hậu duệ tiếp bước theo anh và cũng là đời thứ 3 trong gia đình anh công tác trong ngành Điện đó là điều rất vinh dự và đáng trân trọng. Kính chúc anh thật nhiều sức khỏe, sống hạnh phúc cùng gia đình. Chúc cho anh Lê Đình Quốc Hân con trai anh Hải tiếp bước truyền thống của cha anh tiếp tục nhiệt huyết cống hiến hết mình cho ngành Điện.   Trọng Hiệp
Các tin khác:
Chọn ngày