Cập nhật ngày 17/09/2021,13:21:18

Gương sáng của Điện lực A Lưới

Với thâm niên gần 10 năm công tác trong ngành điện, bậc thợ 5/7, anh Nguyễn Văn Tiến - ATVSV, CNKT Đội sản xuất Điện lực A Lưới - Công ty Điện lực TT-Huế, một trong những người thợ giỏi của đơn vị, là tấm gương tiêu biểu về tinh thần cầu tiến và tận tâm với nghề đã có nhiều thành tích đóng góp được ghi nhận.
    Trong công việc, anh luôn sẵn sàng đảm nhận mọi công việc khó khăn, phức tạp mà đồng nghiệp đôi khi còn e ngại, từ xử lý sự cố đường dây, đề xuất các giải pháp kỹ thuật phục vụ sửa chữa các công trình lưới điện, đến thực hiện các công tác quản lý vận hành, khách hàng, kinh doanh điện kế…. Không những thế, sau mỗi lần công tác, xử lý sự cố xong, anh đều đúc kết kinh nghiệm và phổ biến cho công nhân trong đội.

 tthpc_dlal_17092021 (1).jpg
Luôn xung phong xử lý các vị trí khó khăn trên lưới điện

    Tận tâm với anh em đồng nghiệp, chịu khó học hỏi, nhiệt tình trong các công việc hàng ngày, anh Tiến thường xuyên nghiên cứu, tìm tòi tạo ra sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao.
    Bản thân anh Tiến đã có rất nhiều đóng góp cho phong trào CNVC-LĐ của Công ty nói riêng hay ngành điện nói chung trong hoạt động công đoàn cũng như chuyên môn. Trong các năm qua, anh đã được vinh dự nhận giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2017 và 2018” do Tổng Công ty Điện lực miền Trung khen tặng, chứng nhận danh hiệu “CNVC-LĐ giỏi, tiêu biểu năm 2018 do Công ty Điện lực TT-Huế khen tặng, bằng khen của EVN “Đã có thành tích xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2020”, đồng thời là một ATVSV có trách nhiệm, có nhiều ý tưởng sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất trong công việc.

 tthpc_dlal_17092021 (2).jpg
Nhận giải nhất trong công tác quản lý vận hành của đơn vị năm 2020
 tthpc_dlal_17092021 (3).jpg
Vinh dự được EVN khen thưởng

    Năm 2021, anh Nguyễn Văn Tiến đã được Công Đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Mái ấm công đoàn với số tiền là 60 triệu đồng để xây dựng nhà ở, do điều kiện gia đình còn khó khăn.
    Bên cạnh hoạt động chuyên môn, anh Tiến còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Giai đoạn 2019-2021, anh Tiến tham gia công tác Đoàn TNCS HCM với vai trò Phó Bí thư Chi đoàn Điện lực, phụ trách các công trình thanh niên, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Trong nhiều năm qua, anh luôn nỗ lực cùng Chi đoàn tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua lao động sản xuất, hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao, tạo đời sống tinh thần, rèn luyện thể chất cho người lao động, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ công nhân viên trong công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng để đơn vị hoàn thành mọi chỉ tiêu kế hoạch được giao.    

 tthpc_dlal_17092021 (4).jpg
A.Tiến Đội trưởng đội bóng (người nhận hoa) luôn đi đầu trong các hoạt động đoàn thể
 tthpc_dlal_17092021 (5).jpg
A.Tiến Phó bí thư chi Đoàn (ngoài cùng bên phải) bàn giao công trình thanh niên 2021

    Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, anh Tiến luôn hòa nhã, giúp đỡ và sống đoàn kết với anh chị em trong đơn vị. Đoàn kết, hỗ trợ kết nối công việc với đồng nghiệp, luôn gần gũi quần chúng nơi cư trú, được mọi người yêu mến.
    Ở đơn vị anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, khi về nhà anh xứng đáng là người đàn ông của gia đình. Gia đình anh có 1 người con nhỏ, vợ anh hiện đang ở nhà để chăm sóc con nhỏ, ngoại trừ lúc đi làm thì hàng ngày việc chăm sóc gia đình và các con đều được anh chia sẻ, gánh vác cùng vợ. Với anh, đó là nghĩa vụ của một người chồng, người cha trong gia đình. Mặc dù đời sống còn nhiều khó khăn, nhưng với nỗ lực của một trụ cột gia đình, anh luôn chăm lo và đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho cả gia đình.

tthpc_dlal_17092021 (6).jpg 
Anh Tiến nhận quyết định hỗ trợ Mái ấm công đoàn EVN

 Anh Tiến tâm sự: "Tôi có được những thành tích trên, ngoài sự nỗ lực cố gắng của bản thân còn có sự giúp đỡ hết sức nhiệt tình của các đồng nghiệp, sự quan tâm của Công đoàn và Lãnh đạo các cấp đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để bản thân được chủ động đề xuất, thực hiện các công việc, đóng góp sức mình cho sự thành công chung của cả tập thể".
    Theo nhận xét của Lãnh đạo Điện lực A Lưới thì anh Tiến là công nhân gương mẫu, năng nổ, có tay nghề cao, chịu khó, ham học hỏi và rất có nghị lực phấn đấu.
    Với sự say mê, nhiệt tình trong công việc và sự tin tưởng của Lãnh đạo đơn vị hy vọng anh Nguyễn Văn Tiến sẽ luôn là tấm gương tiêu biểu lan tỏa đến toàn thể CBCNV trong đơn vị.

    
Phi Toàn
Các tin khác:
Chọn ngày