Cập nhật ngày 19/07/2019,23:21:04

Kỷ niệm đáng nhớ về một chuyến đi ý nghĩa

Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tổ chức sinh hoạt hè cho 30 cháu đạt học sinh giỏi lớp 7,8,9 là con CNVCLĐ đang làm việc tại Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, hoat động bổ ích đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng con CBCNV. Xin chia sẻ một bức thư dễ thương của em Nguyễn Lê Khanh, con anh Nguyễn Thanh Minh – Trưởng phòng Kinh doanh Công ty viết về những cảm nghĩ sau khi tham gia chương trình “Khám phá non thiêng Bạch Mã”.

 ky-niem-dang-nho-ve-mot-chuyen-di-y-nghia-bm

Hành trình trải nghiệm “ Khám phá non thiêng Bạch Mã”

“Đây là chương trình cơ quan bố em tổ chức cho con CBCNV đạt học sinh giỏi sinh hoạt hè. Mọi năm, em và các anh chị thường được tham quan tại Khu du lịch suối khoáng nóng Thanh Tân, năm nay, chương trình được đổi mới và chúng em được tham gia sinh hoạt theo chương trình “Khám phá non thiêng Bạch Mã”, dẫn đoàn là các cô chú của Công ty cùng các anh chị thuộc trung tâm thanh thiếu nhi của Tỉnh, các cô chú coi chúng em như con, quan tâm chăm sóc từng li từng tí. Chúng em được chia nhóm và làm quen với nhau, gồm 3 nhóm Cá Mập, Hoang Dại và Lên Đỉnh với những lá cờ và dây buộc tay khác nhau gồm hồng, xanh và đỏ.
Sau khi ổn định tổ chức, xe chúng em di chuyển về Vườn Quốc gia Bạch Mã. Trên đường đi, các anh hướng dẫn viên đã tổ chức các trò chơi, hát tập thể, thế là chẳng mấy chốc chúng em đến nơi. Tuy thời tiết nắng nóng nhưng nhờ những chiếc mũ tai bèo xinh xinh của các anh chị từ trung tâm thanh thiếu niên, cơn nóng đỡ bớt được vài phần. Tại đây, trước cổng vườn, các anh điều phối viên đã dẫn đoàn tham quan nhà trưng bày, nghe giới thiệu về vườn Quốc gia Bạch Mã. Nhờ đó, chúng em đã biết thêm nhiều kiến thức bổ ích, biết đến vườn Quốc gia Bạch Mã và biết được vườn lớn đến nhường nào, biết đến sự phong phú của các loài chim thú trong rừng, đồng thời, ai cũng thán phục trước tài năng bắt chước tiếng chim của ông Cảm - người có biệt tài nói chuyện với chim non nơi non thiêng Bạch Mã. Ra khỏi nhà trưng bày, 3 đội chúng em chia làm 3 xe ô tô nhỏ để dễ di chuyển. Lên đến đỉnh Bạch Mã, chúng em không khỏi choáng ngợp bởi khung cảnh từ trên cao nhìn xuống, cảnh tượng thiên nhiên quá hùng vỹ. Nắng len lỏi qua từng tán cây rợp mát, từng làn gió mơn man đã làm chúng em quên hết mệt mỏi trên chặng đường vừa đi. Trên đường đi, chúng em còn thấy cả những ngôi nhà cổ kính kiến trúc châu Âu, mỗi căn đều có nét riêng, đều đẹp và sang trọng. Xe dừng lại tại cột mốc dành cho người đi bộ lên đỉnh. Chúng em bỏ lại ba lô trên xe, mỗi người cầm theo một chai nước do đoàn đã chuẩn bị sẵn, bắt đầu hành trình chinh phục nơi cao nhất của núi Bạch Mã - Hải Vọng Đài, khám phá đỉnh của “chiếc máy lạnh” hoàn toàn tự nhiên, hòa mình với cây cỏ giữa trời. Đi được nửa chặng đường, các anh điều phối viên dẫn chúng em vào khám phá Địa Đạo – di tích lịch sử cấp quốc gia, là một “đài quan sát tiền tiêu” trong kháng chiến chống Mỹ. Chúng em tiếp tục hành trình leo lên Hải Vọng Đài, em nhận thấy đây là địa điểm ngắm cảnh tuyệt vời nhất của Bạch Mã, nơi có thể ngắm nhìn toàn cảnh vẻ trùng điệp của núi rừng, đầm Cầu Hai, vịnh Lăng Cô, ngoài ra ai tinh mắt cũng có thể thấy Bà Nà, thật thú vị!
Từ Hải Vọng Đài, chúng em di chuyển ngược trở lại xuống cột mốc – nơi xe đã đỗ rồi di chuyển về nơi tập trung để ăn trưa và nghỉ ngơi. Sau đó, các anh điều phối viên tiếp tục tổ chức các trò chơi nhỏ cho chúng em để lấy lại tinh thần. Từ phía nhà hàng Đỗ Quyên đi xuống, các bác kiểm lâm dẫn chúng em đi theo lối mòn để đến Ngũ Hồ. Đường đi khá khó nhưng bù lại, tiếng chim hót ríu rít nghe vui tai, tiếng suối chảy róc rách tiếp thêm động lực cho chúng em để bước tiếp. Thật không thể không háo hức khi chúng em tận mắt thấy được Ngũ Hồ hùng vỹ trước mắt sau khi đi không quá 30 phút đi bộ. 5 hồ nước nhỏ, nằm sát cạnh nhau tạo thành một con suối lớn bởi vậy mới có tên gọi Ngũ Hồ, cây cối thiên nhiên tuyệt đẹp nằm trên các phiến đá. Ngâm mình xuống làn nước mát lạnh, chúng em cảm thấy rất thoải mái sau một ngày dài. Các bạn được các anh hướng dẫn tránh vắt bám vào người. Tại suối, chúng em được tổ chức các hoạt động nướng cá, chơi trò chơi chuyền nước cho nhau…tất cả đều rất vui và thú vị. Sau đó, chúng em di chuyển qua một đường mòn khác để về nơi tập trung, di chuyển về lại điểm ban đầu là Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế.
Trên đường về, chúng em tiếp tục được tham gia các trò chơi nhỏ và nhận quà từ ban tổ chức, ai ai cũng phấn khởi. Người ta nói trước lạ sau quen, đúng như vậy, trên đường về, chúng em đã hòa chung một giọng hát, hết bài này đến bài khác, quên mất đã đến nơi từ lúc nào. Các bạn vẫy tay chào nhau, hẹn năm sau cùng đạt học sinh giỏi để lại được tham gia.
Kết thúc chuyển đi, em thấy mình trưởng thành hơn, có thêm nhiều bạn bè, nâng cao được tinh thần đoàn kết. Đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm non thiêng Bạch Mã, lần đầu tiên được đi bộ chặng đường xa như vậy, là lần đầu tiên với những kỷ niệm sâu sắc, đánh dấu cột mốc tuổi trẻ dũng cảm, năng nổ. Nếu như được quay trở lại Bạch Mã, em hy vọng thiên nhiên nơi đây vẫn giữ được vẻ nguyên sơ như vậy, và chúng ta sẽ quyết tâm gìn giữ vẻ đẹp nơi đây qua việc chung tay bảo vệ môi trường, từ những việc nhỏ nhặt nhất.
Qua chuyến đi, em muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các cô chú Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế và các anh chị hướng dẫn viên đã tạo điều kiện cho chúng em có được khoảng thời gian sinh hoạt hè vô cùng bổ ích, khiến chúng em có thêm nhiều trải nghiệm và ngày càng yêu hơn vẻ đẹp của thành phố nơi mình đang sống.”

Nguyễn Lê Khanh
Các tin khác:
Chọn ngày