Cập nhật ngày 29/09/2018,09:46:40

Người công nhân tâm huyết với công việc

Anh Phan Thế Ngọc - người công nhân Điện lực Bắc Sông Hương tâm huyết với công việc đã nghỉ chế độ cách đây hơn 2 tháng, anh là tấm gương sáng tận tâm với nghề.
Anh Phan Thế Ngọc – công nhân bậc thợ 7/7, 58 tuổi, công tác tại Điện lực Bắc Sông Hương; thời gian công tác trong ngành 36 năm. 

                29092018 (18).jpg                    
Anh Phan Thế Ngọc đang thực hiện nhiệm vụ vận hành lưới điện

Từ tháng 5-2005 đến tháng 7-2018, 13 năm cùng làm việc với anh, có một cái gì đó luôn đọng lại trong suy nghĩ của tôi, của mọi người ở lại, không chỉ là ánh mắt, nụ cười mà còn là một người nhiệt tình, năng nổ và hết lòng vì công việc được giao.

Đã từng nhiều năm là tổ trưởng, anh tâm sự: “Niềm vui duy nhất là vận hành lưới điện an toàn, liên tục, đảm bảo cung cấp điện phục vụ khách hàng”. Có lẽ trong chúng ta ít ai tin 13 năm công tác tại đơn vị thì có đến 12 cái tết Nguyên Đán anh không được đón giao thừa cùng gia đình. Mười hai năm anh làm nhiệm vụ đảm bảo dòng điện liên tục phục vụ cho bà con đón tết. Có anh trực tăng thêm sự yên tâm cho đồng nghiệp, bão lụt, sự cố bao giờ cũng có mặt anh. Không tính đến thời gian, các điểm trên địa bàn quản lý có điện anh mới xong việc.
Anh về nghỉ chế độ để lại tiếc nuối cho các đồng nghiệp ở lại, anh em thường bảo nhau đơn vị thiếu đi một công nhân lành nghề, có nhiều kinh nghiệm trong công tác vận hành lưới điện.

      29092018 (19).jpg  

Hình ảnh buổi chia tay thân mật anh Phan Thế Ngọc

Trong buổi chia tay, anh bày tỏ rất vui mừng khi thấy ngành điện đã ngày càng có nhiều đổi mới, ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực vận hành, quản lý lưới điện. Anh cũng trăn trở về những việc còn dang dở, chưa chia sẻ được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực anh đã từng trải qua cho các công nhân trẻ.

Qua quá trình công tác với sự nỗ lực cố gắng của mình, anh đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của Công ty, Tổng Công ty ghi nhận những đóng góp của anh cho ngành điện. Trân trọng quá khứ, trân trọng lớp đàn anh đi trước là yếu tố quan trọng để tạo giá trị cho lớp trẻ tương lai. Khi nhắc đến anh Phan Thế Ngọc là nhắc đến một tổ trưởng, một công nhân luôn hoàn hành xuất sắc nhiệm vụ được đơn vị giao.
                                             

Phương Tùng
Các tin khác:
Chọn ngày