Cập nhật ngày 01/02/2023,09:15:59

Tấm gương trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Anh Phan Quang Nhật – Trưởng phòng Công nghệ thông tin PC Thừa Thiên Huế là tấm gương trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Công ty.
Là Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC Thừa Thiên Huế giai đoạn 2017 - 2022, Bí thư Chi bộ Điều độ - Công nghệ thông tin Công ty từ năm 2019 đến nay, anh Phan Quang Nhật đã không ngừng tu dưỡng, rèn luyện bản thân, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao năng lực công tác, luôn hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

 tthpc_30012023 (1).png
Anh Phan Quang Nhật được tôn vinh, khen thưởng với thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn thanh niên
 tthpc_30012023 (2).png
Tích cực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện

Khắc ghi lời dạy của Bác: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, anh Phan Quang Nhật đã không ngại khó khăn, thử thách, luôn tiên phong đi đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, công việc chuyên môn.
Là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh giai đoạn 2017-2022, anh đã luôn gắn trách nhiệm của bản thân với việc thúc đẩy, hỗ trợ hoạt động của Đoàn và phong trào thanh niên, tích cực tham gia các hoạt động phong trào thể dục thể thao, văn hóa xã hội và các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ, ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, nổi bật trong đó có thể kể đến mô hình tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng là phong trào “Ánh sáng nông thôn mới” với nhiều công trình khắp các địa bàn trong tỉnh do Đoàn Thanh niên Công ty đảm nhận.
Trong giai đoạn 2021-2022, anh đã tham gia nhóm tác giả đã tham gia nhiều sáng kiến cải tiến, hợp lý hóa sản xuất được Tổng Công ty Điện lực miền Trung công nhận với giá trị làm lợi cao.
Tham gia nhóm tác giả sáng kiến “Giải pháp tích hợp Camera Poly X50 với các giải pháp họp trực tuyến, không phụ thuộc hệ thống Polycom tại EVNCPC” năm 2021, anh đã góp phần khai thác hiệu quả hơn các thiết bị mà Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã đầu tư, nâng cao chất lượng vận hành hệ thống hội nghị truyền hình, đồng thời tiết kiệm chi phí đầu tư, bổ sung thiết bị camera cho các phòng họp trực tuyến. Sáng kiến còn lại là “Ứng dụng các giải pháp công nghệ số để sản xuất phóng sự tự thực hiện phục vụ công tác truyền thông” đã thể hiện quyết tâm ứng dụng các công nghệ số trong sản xuất kinh doanh của công ty, góp phần đổi mới hình thức truyền thông với công nghệ MC ảo và công nghệ Text-to-Speech chuyển văn bản thành giọng đọc nhằm mang lại những trải nghiệm mới cho khán giả, góp phần nâng cao hiệu quả truyền thông của ngành điện nói chung và của Công ty nói riêng.
Anh còn là thành viên tích cực của đề tài “Giải pháp kết nối hệ thống CPC-eOfice với ứng dụng quản lý văn bản điện tử tại địa phương” đạt Giải nhất Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XI năm 2021 và Giải khuyến khích tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (VIFOTEC) với giá trị làm lợi 500 triệu - 800 triệu/năm. Đề tài có tính ứng dụng thực tiễn cao góp phần tối ưu hóa chi phí và rút ngắn thời gian gửi, nhận văn bản giữa ngành điện và các chính quyền địa phương, qua đó đẩy mạnh thực hiện chủ trương, đề án cải cách thủ tục hành chính và đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử.
Năm 2022, anh Phan Quang Nhật tiếp tục tham gia nhóm tác giả của sáng kiến “Áp dụng Giải pháp vMix nâng cao năng lực vận hành hệ thống HNTH Polycom”, giải pháp đã giúp tối ưu chi phí vận hành hệ thống HNTH đáp ứng yêu cầu về số lượng và chất lượng các cuộc họp trực tuyến của EVNCPC và TTHPC, qua đó khai thác tối đa hệ thống mà EVNCPC đã đầu tư, nâng cao chất lượng vận hành hệ thống HNTH đặc biệt trong giai đoạn diễn biến dịch covid19 phức tạp.
Với nhiều thành tích đạt được trong công tác, anh Phan Quang Nhật nhiều lần được tuyên dương khen thưởng ở các cấp, được công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2018 - 2022), là Chiến sĩ thi đua cấp Tổng công ty 4 năm liền (2019 – 2022) và Chiến sĩ thi đua Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp giai đoạn 2019 – 2021 và nhiều Bằng khen, Giấy khen khác. Chi bộ Điều độ - Công nghệ thông tin được Đảng ủy Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế công nhận là Tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục từ 2018 - 2022.
Với những nỗ lực và kết quả trên trên, vừa qua, tại Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo, thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo và phân giới cắm mốc năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức, đồng chí Phan Quang Nhật vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.


 tthpc_30012023 (3).png
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Đồng chí Phan Quang Nhật (ngoài cùng bên trái)

Tin rằng trong thời gian tới, đồng chí Phan Quang Nhật sẽ tiếp tục nêu cao trách nhiệm, bản lĩnh chính trị vững vàng trong công tác để cùng tập thể đơn vị tạo thêm những thành tích để góp phần xây dựng PC Thừa Thiên Huế ngày càng lớn mạnh.


Các tin khác:
Chọn ngày