Cập nhật ngày 28/09/2020,15:30:31

“Tấm lòng vàng” của công nhân ngành điện Thừa Thiên Huế

Sau khi phát hiện số tài sản, công nhân Nguyễn Xuân Tuyến cùng đồng nghiệp cùng làm việc tại Điện lực Phú Vang nhanh chóng trình báo công an sở tại, kịp thời trả lại tài sản cho người bị đánh rơi.
Theo PC Thừa Thiên Huế, ngày 26/9, anh Nguyễn Xuân Tuyến - công nhân Đội sản xuất điện lực Phú Vang (thuộc PC Thừa Thiên Huế) trên đường đi kiểm tra xử lý tồn tại sau bão số 5 tại TBA Ngô Đồng - Thuận An - Phú Vang, anh Tuyến đã nhặt được tài sản rất có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng gồm vàng và tiền mặt.

280920 (11).JPG

Anh Tuyến giao lại tài sản cho người bị đánh mất

Sau khi phát hiện, anh cùng với đồng nghiệp ngay lập tức trình báo công an địa phương. Qua xác nhận, chị Trần Thị Nhung (xã Hải Tiến, TT. Thuận An, huyện Phú Vang) chính là người đã đánh rơi số vàng và tiền trên, anh Tuyến đã trao lại tài sản trong niềm vui vỡ òa của người bị mất. Chị Trần Thị Nhung cho biết, tài sản trên là công sức làm lụng vất vả mới tiết kiệm được, không may bị rơi, chị đã tìm kiếm khắp nơi, rất may mắn là gặp được Tuyến và trả lại toàn bộ tài sản bị mất, chị rất cảm động và biết ơn.

Theo Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế, việc làm của anh Tuyến đã trở thành truyền thống của CBCNV Công ty, trong thời gian qua, đã có rất nhiều CBCNV nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất, đặc biệt khi khách hàng quên tài sản tại các Phòng Giao dịch của các Điện lực đều được gửi trả lại trân trọng.

Theo Điện lực Phú Vang, trong các hoạt động thường xuyên của đơn vị, đặc biệt trong việc khắc phục hậu quả cơn bão số 5 vừa qua, anh Nguyễn Xuân Tuyến luôn năng nổ, nhiệt tình, cùng anh em Điện lực Phú Vang nói riêng và Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nói chung làm việc không quản ngày đêm để sớm cấp điện an toàn, ổn định trở lại cho người dân. Bên cạnh đó, với vai trò là Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Điện lực Phú Vang, anh luôn tích cực tham gia sửa chữa điện cho các hộ nghèo, tham gia vào nhiều hoạt động xã hội từ thiện, ngày chủ nhật xanh… của đơn vị.

Hy vọng rằng trong thời gian tới, thêm nhiều hành động đẹp, tấm gương người tốt việc tốt trong Công ty sẽ được nhân rộng, để cuộc sống thêm tươi đẹp và ý nghĩa, qua đó đưa hình ảnh ngành Điện ngày càng đẹp hơn trong cộng đồng.

Nguyễn Tuấn - báo Công Thương
Các tin khác:
Chọn ngày