Cập nhật ngày 29/06/2021,13:25:46

ĐIỆN LỰC PHÚ VANG PHÁT HIỆN TRÔM CẮP ĐIỆN TRUY THU HƠN 2.770 KWH

Sáng 16/6/2021, Tổ KTGSMBĐ nhận nhiệm vụ của Giám đốc kiểm tra các khách hàng sử dụng điện có sản lượng bất thường tại Diên Đại, Phú Xuân, Phú Vang. Qua kiểm tra, Kiểm tra viên đã phát hiện hộ ông Hồ Hữu Đ. Mã khách hàng PC03DD0421xxx có dấu hiệu vi phạm. Các Kiểm tra viên đã làm việc với khách hàng và phát hiện gia đình đã đảo cực tính công tơ tại cột, kết hợp pha nóng với cọc tiếp địa sau nhà để sử dụng các thiết bị điện không qua đo đếm.

Tổ KTGSMBĐ Điện lực PhúVang đã lập biên bản vi phạm sử dụng điện, biên bản vi phạm hành chính về hành vi trộm cắp điện. Khách hàng đã thừa nhận và ký biên bản. Điện lực đã cắt điện và tháo gỡ công tơ phục vụ công tác xử lý vi phạm.

Điện lực Phú Vang đã tính toán truy thu hơn 2.773 kwh tương ứng số tiền 8,92 triệu đồng về hành vi trộm cắp điện. Đơn vị đã chuyển hồ sơ vi phạm hành chính về lĩnh vực điện lực sang UBND huyện Phú Vang tiếp tục xử lý.

Việc trộm cắp điện là hành vi đáng lên án. Nó ảnh hưởng đến tài sản của ngành điện, đồng thời có nguy cơ cao mất an toàn đối với con người sử dụng điện. Nhân viên Tổ KTGSMBĐ đã giải thích các mối nguy hiểm về điện cho khách hàng hiểu. Khách hàng đã xin lỗi và ghi nhận sai sót, hứa sẽ không tái phạm.

dien-luc-phu-vang-phat-hien-trom-cap-dien-truy-thu-hon-2770-kwh-21.06.29.PV.TCD

Điện lực Phú Vang
Các tin khác:
Chọn ngày