Cập nhật ngày 15/09/2022,14:15:45

EVN và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2026

Ngày 18/1, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 - 2026.
Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; ông Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.
Về phía Trung ương Đoàn có ông Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; ông Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn.
Về phía EVN có ông Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN; ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN; ông Trần Đình Nhân - Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc EVN.

 tthpc_th_15072022 (1).jpg
Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành tin tưởng việc hợp tác giữa EVN và Trung ương Đoàn sẽ đạt được các mục tiêu đề ra. Ảnh: Ngọc Long

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN cho biết, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị xã hội quan trọng. Việc huy động được sức mạnh của thanh niên vào công tác tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giữ gìn và bảo vệ các công trình điện,… sẽ mang đến hiệu quả rất cao, qua đó, EVN và Trung ương Đoàn cùng hoàn thành những nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ông Dương Quang Thành cũng bày tỏ niềm tin tưởng sự hợp tác giữa EVN và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ thành công tốt đẹp.

 tthpc_th_15072022 (2).jpg
Ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn ấn tượng với những nỗ lực, đóng góp của EVN trong năm 2021. Ảnh: Ngọc Long

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cũng khẳng định, việc ký kết hợp tác sẽ tạo nền tảng để EVN và Trung ương Đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.
Theo nội dung ký kết, tổ chức đoàn thanh niên các cấp sẽ phối hợp với các đơn vị của EVN trong việc triển khai tuyên truyền về việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; việc giữ gìn và bảo vệ các công trình điện; tuyên truyền về các hoạt động an sinh xã hội và một số hoạt động khác của EVN. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả tới thanh thiếu nhi trên toàn quốc.


 tthpc_th_15072022 (3).jpg
Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN và ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn ký kết biên bản hợp tác. Ảnh: Ngọc Long

EVN và các đơn vị thành viên cũng phối hợp với Trung ương Đoàn, các tỉnh đoàn, thành đoàn và các đoàn cơ sở tổ chức chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ đoàn viên, thanh thiếu niên về quản lý năng lượng, an toàn điện, kỹ năng tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.
Hai bên cũng thống nhất việc triển khai các công trình “Thắp sáng đường quê”, “Thắp sáng đường tuần tra biên giới”, các công trình lắp đặt hệ thống chiếu sáng an toàn cho các trường học tại khu vực nông thôn, vùng xa, miền núi có nhiều khó khăn...
Với tiềm lực sẵn có của mỗi bên, các nội dung của thỏa thuận hợp tác giữa EVN và Trung ương Đoàn sẽ là cơ sở để hai bên tiếp tục khai thác tốt hơn nữa những tiềm năng, lợi thế của mình.
Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa EVN và Trung ương Đoàn không chỉ tăng cường hiệu quả hợp tác giữa hai bên mà còn nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên và cộng đồng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; đưa hoạt động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả vào cuộc sống hàng ngày của thanh thiếu niên và cộng đồng; góp phần triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030; Chiến lược phát triển Tập đoàn Điện lực Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.theo evn.com.vn
Các tin khác:
Chọn ngày