Cập nhật ngày 17/06/2021,16:46:52

Ghi nhận sự đóng góp, nỗ lực của ngành điện trong công tác đảm bảo cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp tại địa bàn huyện A Lưới.

Thực hiện chỉ đạo của EVN, EVNCPC và các cấp chính quyền địa phương về việc đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trên các địa bàn quản lý, các đơn vị trực thuộc PCTTH đã xây dựng các phương án, triển khai các giải pháp triệt để nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ tốt các hoạt động, sự kiện trong suốt thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong kỳ bầu cử lần này, toàn địa bàn huyện miền núi A Lưới-tỉnh Thừa Thiên Huế  có tổng cộng đến 82 điểm bỏ phiếu, trải đều khắp 18 xã, thị trấn của Huyện. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy, ổn định phục vụ công tác bầu cử, ngành điện địa phương đã xây dựng phương án, kế hoạch tăng cường phụ tải các khu vực tổ chức bầu cử, đẩy mạnh công tác kiểm tra các tuyến đường dây trung áp 35kV, 22kV, các trạm biến áp phân phối, các đường dây hạ thế 0,4 kV và cả hệ thống lưới điện nội bộ tại các địa điểm bỏ phiếu. Nhanh chóng triển khai xử lý các tồn tại sau quá trình kiểm tra lưới điện như phát quang hành lang, xử lý phát nhiệt, thay thế các aptomát cấp điện cho các điểm bỏ phiếu…với mục tiêu không để xảy ra sự cố trong suốt quá trình diễn ra bầu cử.

210617.aluoibangkhen (2).jpg

210617.aluoibangkhen (1).jpg

Xử lý tồn tại trên lưới điện và phát quang hành lang nhằm ngăn ngừa sự cố lưới điện.

Ngoài ra, Điện lực cũng đã hỗ trợ UBND Huyện trong việc kiểm tra, vệ sinh bão dưỡng và đấu nối máy phát cấp nguồn dự phòng tại 17 xã, 01 Thị trấn và sử dụng máy phát 5kW của ngành điện để làm nguồn dự phòng nóng cho các điểm tiến hành bỏ phiếu trong trường hợp bị sự cố kép, sự cố lưới điện và đồng thời máy phát tại các điểm bỏ phiếu không thể vận hành được.

210617.aluoibangkhen (3).jpg

Kiểm tra, tăng cường tiếp xúc cho nguồn cấp điện các điểm bỏ phiếu  

Trong suốt thời gian diễn ra bầu cử, các đơn vị phân chia nhân lực thành các nhóm phụ trách từng khu vực để ứng trực tăng cường cho các điểm diễn ra bỏ phiếu nhằm xử lý nhanh và kịp thời các sự cố có thể xảy ra.

Với những sự chuẩn bị chu đáo như trên, trong suốt thời gian trước, trong và sau bầu cử, Điện lực A Lưới đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, không có bất cứ sự cố trung-hạ thế nào xảy ra gây ảnh hưởng đến công tác bầu cử. Nỗ lực của ngành điện đã được UBND huyện A Lưới ghi nhận là một trong những đơn vị có sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo và xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Những đóng góp của Điện lực cho thành công của ngày hội của đất nước, UBND huyện A Lưới đã có quyết định số 1116/QĐ-UBND ngày 08/6/2021, khen thưởng tập thể Điện lực A Lưới và 01 cá nhân là anh Trần Văn Toàn- Công nhân Đội sản xuất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

210617.aluoibangkhen (4).jpg

Đồng chí Hồ Long – Giám đốc Điện lực A Lưới (đứng thứ 7 từ trái sang) nhận bằng khen tập thể của UBND Huyện

210617.aluoibangkhen (1).png

Anh Trần Văn Toàn – CNKT Điện lực A Lưới nhận bằng khen cho cá nhân xuất sắc

210617.aluoibangkhen (5).jpg

Giấy khen của tập thể Điện lực A Lưới do UBND Huyện trao tặng

Sự ghi nhận, quan tâm kịp thời từ UBND huyện A Lưới đến các nỗ lực, đóng góp của ngành điện trong việc đảm bảo cung cấp điện cho các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước diễn ra trên địa bàn các địa phương trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế là niềm động viên tinh thần to lớn và là niềm tự hào, vinh dự cho ngành điện nói chung hay các đơn vị quản lý lưới điện khu vực nói riêng.

Phi Toàn
Các tin khác:
Chọn ngày