Cập nhật ngày 24/06/2021,09:22:20

PC Thừa Thiên Huế: đảm bảo cung cấp điện cung cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn Tỉnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trên toàn địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến có 13.334 thí sinh đăng ký dự thi. Trước tình hình diễn biến còn rất phức tạp của dịch bệnh, nhằm bảo đảm thực hiện giãn cách phòng chống dịch, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Sở GĐ&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã bổ sung thêm một số điểm thi. Tổng số điểm thi năm nay là 38 điểm, nhiều hơn năm 2020 là 3 điểm thi và sẽ diễn ra dàn trãi trên tất cả 8 huyện, thị xã của Tỉnh và thành phố Huế từ ngày 06 đến 09/7/2011. Nhằm đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn, liên tục phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Công ty Thừa Thiên Huế đã kịp thời lập phương án, đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn, liên tục phục vụ các kỳ thi.

21.06.24.tth.thpt (1).jpg

PCTTH triển khai các giải pháp đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Căn cứ chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tổng Công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nói đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh nắm bắt thông tin địa điểm các Hội đồng thi, các địa điểm in sao đề thi, chấm thi để xây dựng, triển khai các giải pháp đảm bảo cấp điện. Đồng thời, Công ty đã cử 01 đồng chí trong Ban Giám đốc Công ty trực tiếp tham gia vào Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm nắm bắt nhanh, kịp thời thông tin và trực tiếp điều hành công tác cấp điện, xử lý các tình huống trên lưới điện.

21.06.24.tth.thpt (3).jpg

21.06.24.tth.thpt (2).jpg

Các Điện lực trực thuộc PCTTH triển khai các giải pháp đảm bảo cấp điện cho các điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2021  

Nhằm đảm bảo ưu tiên cấp điện liên tục, ổn định cho các địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo kỳ thi, các Hội đồng thi, các địa điểm ra đề thi, in sao đề thi, các địa điểm tổ chức thi, chấm thi, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã xây dựng và thực hiện phương án phương án vận hành nguồn, lưới điện linh hoạt và phù hợp. Trong đó, ưu tiên sử dụng hệ thống điều khiển từ xa nhằm tăng cường tính linh hoạt trong công tác vận hành, giảm thiểu thời gian xử lý các tình huống, bố trí máy phát dự phòng và bố trí nhân lực ứng trực phù hợp để đảm bảo cấp điện liên tục 24/24h cho các địa điểm tổ chức ra đề thi và in sao đề thi.

 21.06.24.tth.thpt (5).jpg

21.06.24.tth.thpt (4).jpg

Áp dụng giải pháp sữa chữa nóng-Hotline để xử lý các tồn tại trên lưới điện

Tại các địa bàn, các đơn vị QLVH lưới điện cũng đã được yêu cầu phải tăng cường tiến hành kiểm tra và xử lý các tồn tại trên các tuyến đường dây cấp điện cho các địa điểm phục vụ kỳ thi Tốt nghiệp THPT trước ngày 04/07/2021, cung cấp số điện thoại của cá nhân của các nhóm ứng trực để trực tiếp nhận thông tin cấp điện cho các địa điểm thi và bố trí tăng cường nhân lực trực xử lý sự cố từ 24/24 trong suốt thời gian diễn ra các kỳ thi.

Trong quá trình làm nhiệm vụ cấp điện, các CBCNV các đơn vị trực thuộc Công ty luôn tuân thủ các nội dung phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ, UBND các cấp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là một kỳ thi nhằm đánh giá quá trình học tập 12 năm "đèn sách" của các em học sinh và sẽ là tiền đề, cơ hội cho các em xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Những nỗ lực của ngành điện địa phương trong việc đảm bảo cung cấp điện sẽ góp phần tạo điều kiện để các em học sinh hoàn thành tốt các bài thi của mình, đóng góp vào sự thành công của kì thi.

Thông tin trên cũng được đưa tin trên các báo:


Hoài Nam
Các tin khác:
Chọn ngày