Cập nhật ngày 28/10/2021,15:53:02

Phó Tổng Giám đốc EVNCPC cùng Đoàn công tác kiểm tra tiến độ các công trình lưới điện năm 2021 và kế hoạch triển khai thực hiện năm 2022 tại PC Thừa Thiên Huế

Sáng ngày 28/10/2021, Phó Tổng giám đốc EVNCPC Lê Nam Hải cùng đoàn công tác đã đến làm việc với Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) về kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các công trình lưới điện năm 2021 và kế hoạch triển khai thực hiện năm 2022 .

Cùng tham dự buổi làm việc có sự tham gia của Lãnh đạo Ban Quản lý đầu tư EVNCPC. Về phía PC Thừa Thiên Huế, có ông Hà Thanh Long - Giám đốc Công ty, các đồng chí Phó Giám đốc và các trưởng các phòng, ban Công ty liên quan cùng tham dự.

21.10.28.evncpc-tthpc (1).jpg

Đoàn công tác của EVNCPC do đồng chí Phó Tổng Giám đốc là trưởng đoàn làm việc tại PC Thừa Thiên Huế  

Thay mặt Ban Giám đốc Công ty, Ông Nguyễn Thân – Phó Giám đốc phụ trách công tác Đầu tư xây dựng đã báo cáo tình hình triển khai các công trình lưới điện trong kế hoạch năm 2021 và công tác chuẩn bị triển khai kế hoạch năm 2022  của đơn vị. Theo đó, trong các tháng cuối năm 2020, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng của rất nhiều cơn bão và lũ lụt liên tiếp xảy ra, PC Thừa Thiên Huế đã dốc toàn lực để khẩn trương khắc phục hậu quả nặng nề của thiên tai nhằm khôi phục cấp điện cho nhân dân và các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương sau mưa bão. Những nguyên nhân khách quan trên đã khiến tiến độ lập thủ tục cho các công trình lưới điện bị chậm. Đến ngày 18/5/2021, PC Thừa Thiên Huế mới hoàn thành thủ tục đăng ký nhu cầu vật tư thiết bị cho 26 công trình lưới điện còn lại của năm 2021.

Trong giai đoạn 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến rất phức tạp, một số địa phương trong tỉnh Thừa Thiên Huế phải thực hiện giãn cách xã hội theo các nghị định số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, công tác thi công của các nhà thầu xây lắp ngoại tỉnh bị hạn chế cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ các công trình theo kế hoạch đã đăng ký.

21.10.28.evncpc-tthpc (2).jpg

Ông Nguyễn Thân - Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế báo cáo với Đoàn công tác của EVNCPC  

Tính đến thời điểm 26/10/2021, PC Thừa Thiên Huế đã hoàn thành 28/64 công trình, tỷ lệ giải ngân 58,25% và giá trị giải ngân đạt 100,34 tỷ trên kế hoạch giao là 221,465 tỷ đồng. Các công trình còn lại, đơn vị đã hoàn thành hơn 82% khối lượng phần ngầm và không có bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng. Dựa trên kế hoạch cung ứng vật tư thiết bị do EVNCPC cấp và đơn vị chủ động mua sắm, PC Thừa Thiên Huế sẽ nỗ lực hoàn thành tất cả các công trình lưới điện trong kế hoạch năm 2021 và dự kiến thực hiện đạt tỷ lệ giải ngân đạt trên 95% giá trị nguồn vốn được giao.

Riêng đối với kế hoạch năm 2022, dựa trên nguồn vốn được giao, PC Thừa Thiên Huế đã xây dựng kế hoạch thu xếp vốn, kế hoạch triển khai thi công và hoàn thiện tổng hợp nhu cầu vật tư thiết bị để đăng ký, lập kế hoạch mua sắm theo phân cấp. Ngoài ra, Công ty đã hoàn tất phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu thi công xây lắp, tư vấn giám sát 25/25 công trình đã có phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật.    

Tại buổi làm việc, PC Thừa Thiên Huế cũng đề xuất, kiến nghị với đồng chí Phó Tổng giám đốc EVNCPC và các Ban xem xét phân loại một số vật tư thiết bị chính theo nhu cầu nhằm giảm biến động nhu cầu sử dụng vốn đã được duyệt cho công trình, tạo sự thuận lợi cho việc đánh giá hiệu quả đầu tư và sử dụng các nguồn vốn để sữa chữa, thay thế.

21.10.28.evncpc-tthpc (3).jpg

Phó Tổng giám đốc EVNCPC Lê Nam Hải phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc EVNCPC Lê Nam Hải đã đánh cao nỗ lực của tập thể PC Thừa Thiên Huế trong việc triển khai các công trình đầu tư xây dựng, sữa chữa lớn lưới điện đã được EVNCPC phê duyệt. Số lượng các đầu mục công trình còn khá lớn nhưng khối lượng xây lắp còn lại là không cao. PC Thừa Thiên Huế đã làm rất tốt công tác giải phóng mặt bằng. Đó là một điều kiện rất thuận lợi để triển khai hoàn thành đúng tiến độ mọi công trình lưới điện nói chung. Tuy vậy, đồng chí Phó Tổng Giám đốc cũng lưu ý việc kiểm soát chặt tiến độ triển khai các hạng mục còn lại, song song với đó là phải đảm bảo chất lượng các hồ sơ liên quan để phục vụ công tác nghiệm thu, thanh quyết toán và giải ngân. “Đề nghị PC Thừa Thiên Huế quyết tâm thực hiện đạt giá trị giải ngân 100% kế hoạch vốn được giao. Đối với kế hoạch triển khai trong năm 2022, công tác chuẩn bị là rất quan trọng, đề nghị PC Thừa Thiên Huế phải rà soát, đánh giá thật kỹ lưỡng để xây dựng kế hoạch tốt nhất, bám sát thực tế tình hình và tiến độ cung ứng vật tư cho các công trình”, Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Riêng đối với các dự án lưới điện sẽ triển khai trên địa bàn Tỉnh trong năm 2022 do các Ban QLDA của EVNCPC làm chủ đầu tư, đồng chí Phó Tổng Giám đốc yêu cầu PC Thừa Thiên Huế xem xét có giải pháp hỗ trợ tối đa cho các nhà thầu nhằm triển khai hoàn thành đúng tiến độ, kế hoạch và đảm bảo các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật trên lưới điện của PC Thừa Thiên Huế.

21.10.28.evncpc-tthpc (4).jpg

Đồng chí Hà Thanh Long, Giám đốc PC Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt PC Thừa Thiên Huế, ông Hà Thanh Long, Giám đốc Công ty đã cám ơn sự quan tâm sâu sát, các chỉ đạo kịp thời từ Ban Tổng Giám đốc, các Ban chức năng của EVNCPC và khẳng định với đoàn công tác: “Ban Lãnh đạo, các phòng ban Công ty đã, đang rất tập trung, bám sát thực tế hiện trường thi công để đôn đốc các nhà thầu thực hiện đúng tiến độ đã cam kết và xử lý ngay các vướng mắc phát sinh. PC Thừa Thiên Huế cam kết hoàn thành lời hứa trước Ban Tổng Giám đốc Tổng Công ty về việc thực hiện hoàn thành công tác Đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn lưới điện theo kế hoạch đã đăng ký trong năm 2021”.

Hoài Nam
Các tin khác:
Chọn ngày