Cập nhật ngày 02/02/2021,09:30:13

Phòng Điều độ đảm bảo vận hành cung cấp điện cho các sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020.

Thời gian vừa qua , trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng như: Cấp điện phục vụ kỳ họp thứ 9 Quốc Hội khóa XIV; Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch nước Lê Đức Anh; Tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Tố Hữu và đặc biệt trong đó phải kể đến Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội được diễn ra từ ngày 21-23/10/2020, để đảm bảo vận hành cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ Đại hội Đảng bộ, Phòng Điều độ đã sớm lập phương thức vận hành, phối hợp cùng Điện lực Nam Sông Hương tiến hành kiểm tra đường dây các xuất tuyến 476 Huế 1, 478 Huế 1, 482 Huế 1, tủ RMU TBA và hạ thế sau ATM tổng TBA NVH Trung tâm, xử lý triệt để các tồn tại có nguy cơ gây sự cố. Thay thế tủ RMU NVH Trung Tâm có kết nối SCADA về Trung tâm Điều khiển. Đồng thời, Phòng Điều độ không duyệt các lịch cắt điện có kế hoạch trên các xuất tuyến đường dây, trạm biến áp gây ảnh hưởng đến Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh - địa điểm chính tổ chức Đại hội, các địa điểm phục vụ công tác họp, thảo luận, nghỉ ngơi của các đại biểu tham dự, địa điểm diễn ra các phiên ứng cử, đề cử, các hoạt động chào mừng và các cơ quan truyền thông phục vụ Đại hội.

Trước ngày Đại hội diễn ra, lãnh đạo Phòng Điều độ, Điện lực Nam Sông Hương đã phối hợp cùng với Sở Công thương và các đơn vị có liên quan rà soát, kiểm tra toàn bộ hệ thống điện, trang thiết bị điện phục vụ Đại hội , chạy thử hết công suất các thiết bị điện phục vụ Đại hội, sử dụng camera nhiệt kiểm tra các điểm tiếp xúc nhằm kịp thời xử lý điểm phát nhiệt , đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ Đại hội.

phong-dieu-do-dam-bao-van-hanh-cung-cap-dien-cho-cac-su-kien-van-hoa-chinh-tri-quan-trong-dien-ra-tren-dia-ban-tinh-thua-thien-hue-nam-2020-210202tthddCcdien

Thay thế tủ RMU NVH Trung tâm và kết nối SCADA về TTĐK

Đối với công tác vận hành lưới điện trong các ngày diễn ra Đại hội, Phòng Điều độ đã chủ động lập phương án vận hành cấp điện phục vụ Đại hội và phương án chuyển đổi từ các nguồn dự phòng. Tại Trung tâm Điều khiển của phòng Điều độ được trang cấp các thiết bị công nghệ thông tin hiện đại phục vụ cho việc điều hành, giám sát các trạng thái, thu thập thông số trên lưới điện liên tục theo thời gian thực từ 333 điểm nút, trong đó: 01 TBA 220kV (Huế 1), 11 TBA 110kV (Huế 2, Huế 3, Lăng Cô, Cầu Hai, Chân Mây, Phú Bài, Phong Điền, Đồng Lâm, Điền Lộc, La Sơn, Văn Xá), 05 Nhà máy Thủy điện (A Roàng, Thượng Lộ, A Lin Thượng, Thượng Nhật, Rào Trăng 4), 01 Nhà máy Điện mặt trời (NMĐMT Phong Điền), 10 TG/TC, 49 RMU, 144 LBS và 111 Recloser giúp cho việc vận hành lưới điện liên tục, đảm bảo an toàn và tin cậy.

phong-dieu-do-dam-bao-van-hanh-cung-cap-dien-cho-cac-su-kien-van-hoa-chinh-tri-quan-trong-dien-ra-tren-dia-ban-tinh-thua-thien-hue-nam-2020-210202tthddCcdien

Vận hành hệ thống điện tỉnh TT-Huế tại Trung tâm điều khiển

Những ngày gần diễn ra Đại hội, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đang phải hứng chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, làm cho thời tiết mưa lớn kèm gió giật, giông sét và lũ lụt xảy ra trên diện rộng. Các hình thái thời tiết này sẽ gây nên các sự cố khách quan trên lưới điện, làm gián đoạn việc cung cấp điện liên tục, ổn định. Trong suốt quá trình diễn ra Đại hội, nhằm chủ động ứng phó với tình huống không may xảy ra sự cố trên lưới điện ảnh hưởng đến khu vực diễn ra Đại hội, Phòng Điều độ, Kỹ thuật phối hợp với Điện lực Nam Sông Hương đã bố trí nhân lực trực tiếp tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh để đảm bảo vận hành và xử lý kịp thời sự cố. Bên cạnh đó, máy phát điện dự phòng công suất 550kVA cũng đã được bố trí để sẵn sàng phát khi mất nguồn điện lưới.

Với sự chủ động và những nỗ lực mạnh mẽ trong việc, sẵn sàng đảm bảo vận hành cung ứng nguồn điện phục vụ các sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng trên địa bàn tỉnh, Phòng Điều độ đã góp phần vào thành công của Công ty Điện lực TT-Huế trong năm 2020. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là niềm vinh dự, tự hào của tập thể CBCNV Phòng Điều độ, đồng thời thể hiện được vai trò và sứ mệnh của ngành điện nói chung và Công ty Điện lực TT-Huế nói riêng trong việc đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy cho các sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng của đất nước.

Trọng Hiệp
Các tin khác:
Chọn ngày